นมคัดเจ็บเต้ามากก

คัดนมข้างเดียว นมเเข็งและร้อนมาก แต่เวลาปั้มออกนิดเดียว (คลอดน้องใด้1เดือน22วันตอนนี้ลงมาทำงานที่ กทม. เรยใช้วิธีปั้มส่งนมไปให้ลูกกิน)พอคัดเต้า ก้อมีอาการเปนไข้และปวดหัวหนักหัวรวมด้วย กินบาพาราก้อใม่หาย เปนใด้3วันแร้วทรมารมากทั้งคัดเต้าใด้ปวดหัว ขอถามคุณแม่ๆหน่อยว่าควรหยุดปั้มนมใว้ก่อนหรือป่าว หรือควรทำอย่างใรค่ะ

ลองใช้ถุงน้ำร้อนประคบบ่อยๆนะคะ ช่วยเรื่องเต้าคัดได้ดีเชียวค่ะ แล้วพยายามปั๊มบ่อยๆ นมไม่ออกก็ปั๊มค่ะ พยายามทำให้เป็นเวลาไม่งั้นเดี๋ยวนมจะหดค่ะแม่

ถ้าคัดแล้วปวดนี่น่าจะเต้านมอักเสบแล้วค่ะแม่ ลองประคบดูก่อน ถ้าไม่ดีขึ้นต้องไปหาหมอค่ะ

แม่ไปหาหมอมาแร้วแต่หมอบอกว่าแม่เปนใข้หวัดใหญ่ แม่งง

แนะนำไปหาหมอ ปรึกษาหทอดีกว่าค่ะ😊😊