เด็กเริ่มคอแข็งกันตอนกี่เดือนค่ะบ้านนี้2เดือน20วันย

คอเด็กเริ่มแข็งตอนกี่เดือนค่ะบ้านนี้2เดือน20วันคอยังไม่แข็งเลยค่ะ

บ้านนี้สามเดือนก็คอแข็งแล้วค่ะ ปัจจุบัน 5 เดือน 29 วัน นั่งเองได้นานแล้วค่ะ. กำลังจะลุกคลานแล้วค่ะ. คุณแม่อุ้มน้องให้นั่งเอาหลังชิดตัวคุณแม่บ่อย ๆ นะค่ะ นอนคว่ำก็ด้วยค่ะ น้องจะชันคอได้เร็วค่ะ

บ้านนี้2เดือน13วันจับลูกคว่ำแล้วคอก็ยังไม่แข็งเหมือนกันครับ​เมื่อตอนฉีดวัคซีน2เดือน​ พยาบาลต้องนัดทำวิธีฝึกกระตุ้นพัฒนาการให้คอตั้งกับลูก​ สงสัยจำเป็นต้องรีบกระตุ้นเขามั้ย?

บ้านนี้คอแข็งตอน 2 เดือนค่ะ ตอนนี้ได้ 3 เดือนกว่าพลิกตัวเก่งมาก คุณยายหยอกก็หัวเราะเอิ๊กอ๊ากชอบใจ

จับน้องนอนคว่ำดูนะคะเพื่อฝึกให้น้องชูคอขึ้นเองทำทุกวันเดี๋ยวน้องก็คอเริ่มแข็งขึ้นเรื่อยๆเอง

น้องอายุ2เดือน22วันหันซ้ายขวาปกติแต่คอยังไม่แข็งแต่แขนขาแข็งแรงดี ถือว่าพัฒนาการช้ามั้ยค่ะ

บ้านนี้น้องคอแข็งแล้วยังไม่ส องเดือนแต่แม่ไม่ต้องกังวลพัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน

แข็งตอน 2 เดือนค่ะ พยายามจับคว่ำ หรืออุ้มพาดบ่าบ่อยๆค่ะ เขาจะชันคอเอง

บ้านนี้1เดือนกว่าๆค่ะ ตกใจมากแต่ก็แอบดีใจกับพัฒนาการของเขา

แล้วแต่คนหรือป่าวคะแม่ บ้านนี้เดือนกว่าๆน้องคอแข็งแล้วค่ะ

ของเรา2เดือน19วัน ยังไม่แข็งเลย แต่น้องดีดตัวจะนั่งแล้วจ้า