ลูกโก่งตัว ท้องแข็ง

คอนนี้อายุครรภ์32 w ค่ะ อาการที่เกิดขึ้นคือ ลูกโก่งตัวแค่ข้างเดี่ยวคือท้องข้างขวา ดิ้นแบบอยู่ในท่าเดียวจะสองวันแล้ว เวลาท้องแข็งเจ็บด้วยและท้องแข็งบ่อยค่ะ อีกอย่างคือ นอนตะแคงซ้ายหรือขวา ได้ไม่ถึง 5นาที ท้องก็แข็งและปวดมากค่ะ แบบนี้ลูกเป็นอะไรหรือเปล่าค่ะ อันตรายไหม ขอคำแนะนำจากแม่ๆด้งยนะคะ กังวลมากค่ะ

ท้องแข็งแบบลูกโกงตัว​ กับท้องแข็งที่เกิดจากมดลูกบีบรัดตัวจะต่างกันนะคะ​ ถ้าลูกโก่งตัวไม่อันตรายค่ะ​ แต่ถ้ามดลูกบีบรัดตัว​ แล้วมีอาการอื่นด้วย​ เช่นปวดหน่วง​ ควรพบแพทย์ค่ะ​

4y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่ๆ อาการเป็นทั้งเด็กโก่งตัวและท้องแข็งค่ะ ไปหาหมอมาแล้วนะคะ หมอบอกเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ จึงเปลี่ยนยาให้ทานและมียาบำรุงตัวใหม่เพิ่มมาให้ด้วย อาการท้องแข็งเบาลงแล้วค่ะ

ถ้าแข็งถี่ แข็งบ่อย อยู่ดีๆแข็ง ไปหาหมอดีกว่าค่ะ