ท้องแล้วห้ามบอกใครนี่เรื่องจริงมั้ยคะ

ความเชื่อท้องแล้วห้ามบอกห้ามพูด จริงมั้ยง่าาา

บ้านนี้ไม่บอกใครเลย จนวันไปเจาะน้ำคร่ำขอให้น้องที่ทำงานไป รพ.ด้วย(รพ.แจ้งต้องมีคนไปด้วย 1 คน แต่ย้ำอย่าบอกใคร เพราะขอรอผลน้ำคร่ำก่อน) ผลออกมาลูกปรกติสมบูรณ์ แข็งแรงดี ก็ดีใจ แต่ก็นิ่งไว้ทดงานไปเรื่อยๆ ล่วงเลยมา เดือนที่ 7 มีคนทักว่ามั้ย เพราะดูเหมือนอ้วนแปลกๆ ถึงตอบ ว่า ท้องจ้า งานเข้าหนักกว่าเดิมเลยทีนี้ 😅😅😅

ยังไงก็ต้องบอกค่ะ บอกหมอบอกพยาบาลอยู่แล้ว ไม่บอกก็ไม่ได้ฝากครรภ์หรอกค่ะ ส่วนตัวรู้สึกว่าไร้สาระ บอกหมอบอกพยาบาลก็ถือว่าบอกเหมือนเดิม คนท้องก็บอกหมอทุกคนก็ไม่เห็นมีใครเป็นไรเพราะบอกเลย

วันนี้บอกสามีก่อน เพื่อไปตรวจ-ซาวด์ให้แน่ใจว่าตั้งครรภ์จริงๆ และ ฝากครรภ์ แล้วบอกที่ทำงานเพื่อบริษัทรับรู้ เผื่อเราแพ้ท้อง หรืออื่นๆ และเพื่อหลีกเลี่ยงงานบางส่วนที่ไม่ดีต่อครรภ์

บ้านนี้บอกสามีกับพ่อแม่ก่อนเรยตั้งแต่4wแต่กว่าจะบอกญาติๆกับเพื่อนๆก็3เดือนกว่าจ้า ไม่ได้ถือเคล็ดแต่อยากให้อยู่ในเกณฑ์ที่ไม่มีความเสี่ยงก่อน เพราะไม่อยากให้ความหวังจ้า

ไม่เกี่ยวนะค่ะ ยิ่งคนทำงานนอกบ้านยิ่งต้องบอกที่ทำงานจำเป็นต้องรู้ค่ะ เพราะคนท้องต้องเลี่ยงงานหนัก ยิ่งหัวหน้ากับเพื่อนรู้เร็วยิ่งดี

ไม่จริงคะ เราทำงานร้านสะดวกซื้อ คนเเรกที่รู้คือเพื่อนที่ทำงาน แล้ววันต่อมาทุกคนก็รู้ทั้งหมู่บ้านคะ ก็ปกตินะคะ

ไม่จิงค่ะ พอรุ้ว่าท้องคนรุ้ทั่วประเทศค่ะ สามีป่าวประกาศซะเว่อร์😂😂😂😂😂

เราบอกแฟนเลย แต่ครอบครัวและคนอื่นรู้ตอน3เดือน เพราะยังไม่ได้แต่งงานค่ะ

บ้านนี้พอรู้ว่ามีน้อง น้องได้ไม่ถึง 2 เดือนรู้กันหมดเลยคะ ดีใจมาก

ของเราท้อง5เดือน ค่อยบอกคนอื่นแต่สามีรู้ตั้งแต่วันแรกที่ตรวจเจอ