ห้ามบิดผ้าอ้อม ?

ความเชื่อของคนโบราณบอกว่าเวลาเราซักผ้าอ้อมห้ามบิดไม่งั้นลูกจะบิดตัวจริงมั้ยค่ะ ให้ใช้วิธีขยำเเทน เเม่ๆใช้วิธีไหนค่ะ

แม่บ้านนี้ก็ไม่ได้บิดนะคะ ไม่ใช่เพราะเชื่อคำโบราณ แต่เพราะผ้าอ้อมค่อนข้างบางไม่ได้หนามาก แห้งง่าย เรยไม่จำเป็นต้องบิด ใช้วิธีสลัดแล้วตากเรยค่ะ

นี้ใส่เครื่องปั่นแห้ง ลูกคงบิดกลายตลบ555 ไม่เกี่ยวกันเลยสมัยก่อนนู้นผ้าบางขาดง่ายและหาซื้อยากเลยไม่ให้บิดแค่นั้นคะ

ไม่เกี่ยวเลยคะ ปกติแรกเกิดน้องบิดตัวยืดเส้นยืดสาย เขาปกติคะเพราะน้องยุท่าเดิมในท้องนานๆคงเมื่อย

บ้านนี้ก็ไม่ได้บิดค่ะ แต่ลูกชอบบิดขี้เกียจมากค่ะ ไม่เกี่ยวกับบิดผ้าอ้อมหรอกค่ะ

ไม่เกี่ยวกัน เด็กบางคนเค้าก็บิดตัว บ้านนี้ซักเครื่อง ซักมือบ้าง น้องก็ไม่บิด

บ้านนี้ก้อบิดทั้งคนทั้งผ้าคะ2-3เดือนก้อหายเองคะ