นมแม่

ความสุขของคนเป็นแม่คือมีน้ำนมให้ลูกกิน แต่ ลูกไม่กินนมขวดอิแม่จะทำยังไงดี 4เดือนสต้อกเกือบ700ถุง?

นมแม่

น้ำนมเยอะจัง บ้านนี้ปั้มทีออกน้อยมากแต่ช่วงคลอดแรกๆปั้มที่ได้ข้างละ4ออนเลย ตอนนี้น้องได้4เดือน ปั้มเท่าไหร่ก็หมดปัญญาต้องกินเต้าอยู่เรื่อยเลยค่ะ

อยากมีแบบนี้บ้างจัง​ ตอนนี้​น้องได้แค่​ 3​ เดือน​เองไม่ได้กิน​ นมแม่ตั้งแต่​ 2​ เดือน​ น้ำนมแม่ไม่ไหล​ รู้​สึก​เสียใจ​มากเลย​

เหมือนกันเลยค่ะ ไม่เอาขวด ต้องเต้าแม่เท่านั้น พอเอาขวดเข้าปากปุ้บใช้ลิ้นดันออกทันที พอแม่เอาเต้าออกมาอ้าปากรอเต้าเลยค่ะ

ลองดมนมเหม็นหืนรึป่าวคะ ส่วนมากเคยกินจากเต้าจะไม่ค่อยกินนมแช่ฟิตเพราะบางทีนมอาจจะเหม็นค่ะ

5y trước

ปั๊มสดให้กินเลยค่ะแม่ก็ไม่เอา😭

แม่เริ่มปั้มตอนน้องกี่เดือนคะ อยากเริ่มปั้มบ้างไม่รู้จะเริ่มยัึไงน้องไม่เอาขวดเหมือนกัน

5y trước

เริ่มปั๊มตั้งแต่คลอดเลยค่ะ ตอน1เดือนมีสต้อกประมาณ80ถุงถุงละ4ออน

อิจฉาจังค่ะ บ้านนี้น้ำนมน้อยมากน้องกินจากเต้ายังไม่อิ่มเลย แม่มีเทคนิคอะไรน้ำนมเยอะจัง

อยากมีแบบนี้จังบ้านนี้ไม่สต็อกเลยจ้ามีเเต่ปั้มได้3-4ถุงน้องก็กินหมด ปั้มไม่ทันเลย😭

หืมอยากมีโมเม้น แบบนี้จัง น้องแค่1เดือน ทั้งปั้ม ทั้งเต้า กินเก่ง ผลิตไม่ทันเลยค่ะ

ลองเปลี่ยนใช้ขวดนมของพีเจ้นดูนะคะแม่ จุกนมปากกว้างคล้ายเต้านมแม่คะ

5y trước

ลองแล้วค่ะแม่ทั้งแบบ คลาสสิก เนเชอรอล ไม่ดูดค่ะ😂

เหมือนกันเลยค่ะ จะลองจุกแบบไหนก็ไม่เอา ลูกไม่เอาขวด สงสัยต้องโตอีกนิด

5y trước

ขนาดนมแม่สดๆปั๊มใส่ขวดยังไม่เอา 🤣 เล่นเอาห่างไม่ได้เลยเนอะ บ้านนี้เพิ่งเดือนกว่าเองค่ะ