ความดันสูง

ความดันสูงขึ้นๆลงๆ​ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษมั้ย บ้านไหนมีความดันสูงเหมือนแม่บ้านนี้บ้าง​ บ้านนี้ตอนนี้ได้33สัปดาห์แล้ว​​ มีวิธีประคองจนครบกำหนดคลอดยังไง

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าครรภ์เป็นพิษแต่ยังไม่รุนแรงสามารถตั้งครรภ์ต่อไปได้อยู่ ความดันครั้งแรกอยู่ที่180 ได้นอนอยู่โรงบาลเกือบเดือน พึ่งออกจากโรงบาลวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เองค่ะ ตอนนี้ความดันก็อยู่ประมาณ 140-150 ค่ะ หมอบอกห้ามเดินบ่อย พักผ่อนเยอะๆ เป็นไปได้ให้เดินไปเข้าแค่ห้องน้ำค่ะ ห้ามทำทุกอย่างเลย

พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

เป็นตอนท้อง 20สัปดาห์ขึ้นสูง 160/90 ได้ยาลดความดันมากินตลอดยันคลอดค่ะ คลอดน้องตอน 40สัปดาห์ ผ่านไปได้ด้วยดี ทำจิตใจให้สบายไม่ต้องกังวลนะค่ะ ช่วงแรกควบคุมอาหาร กังวลเครียด ความดันยิ่งขึ้น พยายามทำใจให้สบาย

บ้านนี้ก้อเปนค่ะผึ่งออกจากรพ. ได้อาทิตเดียวเองค่ะ หมอให้ยาลดความดันมากิน และหมอจะนัดทุกอาทิตเพื่อดูความดันจนกว่าจะคลอดจ้า

เราก็ความดันสูงค่ะ ตรวจเจอโปรตีนรั่วอีก3ครั้ง หมอสั่งนอนรพ.เลยเพราะเสี่ยงครรถ์เป็นพิษ ความดันสูงจนคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ35wพึ่งออกจากโรงบาลได้2วันเอง แม่เน้นกินอาหารรสจืดนะคะ

เป็นความดันสูงเหมือนกันคะได้ยาความดันมากินแล้วต้องควบคุมอาหารคะ

บ้านนี้จ้า สูงมาตลอด ล่าสุด 150/95 หมอให้พักผ่อนเยอะๆ

5y trước

ตั้งแต่แรกเลยค่ะ สูงมาตลอด แต่ครั้งล่าสุดนี่คือสูงที่สุด 150/95 ยังไม่รุ้ว่าตอนคลอดจะสูงไปกว่านี้ไหมค่ะ

เป็นคะตอนนี้4เดือนแล้วความดัน127/89ค่ะ

นอนเยอะๆค่ะ ลดกินน้ำก่อนนอน