หมอตรวจเลือดว่าคุนแม่เปนธาลัสสีเมียไม่รุ้จะเกบลูกไว้ดีหรือปล่าว

ควรทำอย่างไรดี

คุณแม่เป็นโรคธาลัสซีเมียใช่มั๊ยคะ ไม่ใช่พาหะแล้วคุณพ่อละคะ ถ้าเป็นโรคคุณหมอจะเป็นคนวินิจฉัยให้ค่ะคุณแม่ว่าอันตรายร้ายแรงขนาดไหน บางชนิดไม่ร้ายแรงถึงขั้นต้อง ยุติการตั้งครรภ์ค่ะคุณหมอบอกเหรอคะว่าต้องยุติถ้ายังไม่บอกคุณแม่ใจเย็นๆนะคะแล้วรอฟังคุณหมอ

เป็นโรคเลย หรือ เป็นพาหะคะ? แล้วคุณพ่อเป็นไหมคะ? หมอเป็นคนถามรึเปล่าคะว่าจะเก็บลูกไว้ไหม?