ใครมีวิธีกู้น้ำนมที่ได้ผลจริงๆไหมคะ

คลอดได้สี่เดือนแล้วมีน้ำนมแค่ช่วงเดือนแรกตอนนี้อยากกู้น้ำนมให้ลูก ใครพอมีวิธีที่ได้ผลจริงๆบ้างไหมคะ ขิง,หัวปลี,ชาเพิ่มน้ำนม, ทานแล้วไม่ได้ผล ตอนนี้กำลังลองทานยาบำรุงน้ำนม,น้ำหัวปลียี่ห้อหนึ่งแต่ยังไม่เห็นผล ใครมีวิธีดีๆรบกวนทีนะคะ #นมแม่ #กู้น้ำนม

บ้านนี้กินน้ำต้มไม้นมนางกับไม้ฝางค่ะ น้องกินเต้าล้วนนะคะ นมคัดเร็วมากกก จนเวลาให้นมลูกลูกต้องทะเลาะกับนม มันไหลแรงเกินกินไม่ทันแม่ต้องช่วยบีบออกให้ก่อน อน้องกินอิ่มแล้วยังรู้สึกว่าไม่เกลี้ยงเต้าเลยค่ะรู้สึกว่ายังมีนมเหลือค้างอยู่ แต่แม่ไม่ได้ปั้มออกนะคะ บอกตามตรงขี้เกียจปั้มค่ะ ตั้งใจจะให้เต้าล้วน

ขยันปั้มทุกๆ​ 2-3​ ชม.​ ปั้มออกมาน้อยแค่ไหนก็ต้องปั้มเพื่อกระตุ้นให้นมมา​ ปั้มให้เกลี้ยงเต้าให้นมเหี่ยวไปเลย​ ไม่ปล่อยให้เต้าคัดเเล้วปั้ม​ แบบนี้ไม่ดี​ ดื่มน้ำ​ น้ำขิง​ หัวปลี​

บ้านนี้ก็ทานน้ำหัวปลีกับต้มไม้นมนางค่ะจากที่ไม่เคยคัดเต้าเลยตอนนี้เริ่มคัดเต้าแล้วค่ะ

ดื่มน้ำวันละ 3 ลิตร​ ให้น้องดูดกระตุ้นบ่อย ๆ ค่ะ

เอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ จิบน้ำเปล่าบ่อยๆ ค่ะ

ขยันปั๊ม ปั๊มตรงเวลา ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

กินน้ำวันล่ะ3ลิตค่ะ

น้ำต้มหัวปลีสดค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

นี่เยค่ะ