คลอดแล้ว ท้องไม่ยุบ

คลอดแล้วค่ะ! คลอดก่อนกำหนดที่หมอประมาณให้ 2 วันค่ะ ออกมาแข็งแรงดีค่ะ ไม่มีปัญหา แต่ปัญหาอยู่ที่แม่ค่ะ หลังคลอดยังมีพุงยื่นๆออกมา คล้ายคนท้องประมาณ5เดือนเลยค่ะ แล้วก็มีรอยดำๆที่ท้องเยอะมา (คุณหมอไม่ให้กินยาพวกขับน้ำคาวปลา อะไรพวกนี้ด้วยค่ะ) คุณแม่ท่านไหนพอจะมีวิธีแก้บ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ

คลอดแล้ว ท้องไม่ยุบ

ก่อนแรกยินดีด้วยนะคะ แม่พยายามดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ นวดคลึงท้องค่ะบ้านนี้หมอให้ทำแบบนี้ตอนนี้เหลือแค่พุงนิดเดียวเองค่ะ คลอดน้องได้5วันแล้วจ้า

ยินดีด้วยคะ คุณหมอให้ยามาทานไหมคะ จะมียาเปนเม้ดอ่าคะ เราใช้สครับขมิ้นขัดตัวกับน้ำต้มอาบคุณยายคะ

จะทำตามคำแนะนำนะคะ สบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

เดี๋ยวอยู่ไปซักพักก็ยุบค่ะแม่

ควบคุมอาหาร+ออกกำลังค่ะ

มันยุบเองค่ะใจเย็นๆ

ดั้งโด่งเรย 😊

ยินดีด้วยจ้า

เดี๋ยวก็ยุบ

ยินดีด้วยคะ