ขอคำปรึกษาคะ หรือประสบการณ์จากแม่ๆ คะ

คลอดเอง Vs ผ่าคลอด มีข้อดี ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไงคะ

1 Trả lời

เราคลอดเอง ปวดท้องทรมานแต่ทนได้ พอคลอดปุ๊บหายปวดปั๊บ วิสัญญีฉีดยาชาเย็บแผลให้ด้วย คลอดเสร็จนอนคุยกับวิสัญญี ชิวมาก คลอดกลางคืนเช้ามาเดินได้ ลุกเข้าห้องน้ำ อาบน้ำได้ ให้นมลูกเข้าเต้าตั้งแต่เกิดได้ 1 ชั่วโมง(หลังจากพยาบาลพาลูกไปล้างตัว) ส่งผลให้น้ำนมไหลหลากมากค่ะ เลี้ยงลูกเองคนเดียวได้ตั้งแต่คลอดเลย เดินหยิบจับอะไรได้สบาย แผลฝีเย็บมีนิดเดียว หายเร็ว ไม่ปวดเรื้อรัง รวมๆแล้วคือดีค่ะ เจ็บครั้งเดียว ไม่ต้องกังวลแผลผ่า ไม่ต้องโดนฉีดยาบล็อคหรือวางยาสลบ ไม่มีแผลในช่องท้อง

5y trước

คุณหมอบอกเหตุผลมั้ยคะ ว่าทำไมอยากให้ผ่า ถามเพิ่มเติมนะคะ ฝากพิเศษใช่มั้ยคะ