ลูกตัวเหลืองต้องอยู่ในตู้กี่วัน

คลอดเมื่อวันที18กันยา วันนี้เป็นวันที3ของการคลอด ตอนเช้าหมอบอกวันนี้กลับบ้านได้ เลยแอบดีใจ และเมื่อตอนเที่ยงของวันนี้หมอมาบอกลูกกลับบ้านไม่ได้ ลูกตัวเหลือง ต้องส่องไฟ รู้สึกเสียใจมาก

อยู่จนค่าเหลืองลูกแม่ดีขึ้นจ้า ต้องไม่เกิน 14 แม่สังเกตว่าลูกกินนมแม่ได้น้อยไหมนะจ๊ะ

4y trước

เด็กแรกคลอดถ้าน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์แล้วก็ไม่เหลืองแล้วจ้า เว้นแต่ช่วงหลัง 6 เดือนที่เริ่มป้อนข้าว ถ้าให้ลูกทานฟักทอง มะละกอ บ่อยๆ ก็ทำให้ตัวเหลืองได้แต่ไม่อันตรายจ้า แต่เวลาไปพบคุณหมอตามรอบวัคซีน หมอจะตรวจค่าเลือดให้ค่ะ เผื่อค่าเลือดต่ำไปทางซีด หมอจะเสริมธาตุเหล็กให้จ้า บ้านนี้ช่วง 1-6 เดือนแม่กินอาหารบำรุงน้ำนม เน้นบำรุงเลือดด้วยจ้ะ กินตับไก่ ผักที่มีธาตุเหล็ก หลากหลาย กินโปรตีนจากถั่ว ไข่ ปลา แม่พาลูกไปพบคุณหมอถ้ามีข้อสงสัยถามคุณหมอได้นะจ้ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะคุณแม่ ส่องไฟแล้วจะหายไหมคะ