หัวนมบอด นมแข็งเป็นไต

คลอดลูกได้ 1 เดือนคือตั้งแต่แรกคลอดไม่มีน้ำนมสักหยดเลยและพบว่ามีก้อนแข็งเป็นไตเลยตั้งแต่วันแรกที่คลอดลูกมา เราทำการประคบ อัลตราซาวเปิดท่อน้ำนมมนมก็ไม่มา จนใช้เครื่องปั๊มก็ออกแค่นิดเดียวพอเปื้อนหัวนม ก้อนแข็งขึ้นเรื่อยไจนไปหาหมอตอน 7 วันแรก หมอให้ยาฆ่าเชื้อมากิน 1 สัปดาห์ ไม่หาย เลยไปหาคลินิคนมแม่ทำการอัลตราซาวดูข้างในพบว่าเป็นฝีหนองแต่อยู่ในจุดทีาลึกมาก หมอจึงยังไม่เจาะหรือผ่าตอนนี้นอนให้ยาฆ่าเชื้อทางสายเลือดทุกๆ 8 ชั่วโมง นอนอยู่ รพ.ได้ 6 คืนแล้วค่ะ อาการปวดเริ่มลดลงแต่ที่เป็นก้อนไตแข็งๆยังไม่ยุบเลย หมอจะให้อยู่จนกว่าจะยุบลงไป ใครพอมีประสบการณ์ด้านนี้ไหมค่ะ กว่าจะหายอีกนานไหมค่ะเครียดมากค่ะ กลัวไม่หายคิดถึงลูกมากค่ะ ?

1 Trả lời

เป็นกำลังใจมห้นะคะ ขอให้หายไวไวค่ะ