น้ำนมไม่ค่อยไหล

คลอดลูกได้ 10วัน ไม่มีน้ำนมเลยจ้า มีแต่พอซึมๆแค่ปลายหัวนม ใครมีวิธีทำให้น้ำนมไหลบ้างค่ะ ขอวิธีหน่อย บ้านนี้กินน้ำขิง กินช่ไม่นมนาง กินน้ำหัวปลี กินทุกอย่างน้ำนมก็ไม่มีเลยจ้า ให้ลูกดูดกระตุ้นทุกวันจนเจ็บหัวนม น้ำนมก็ไม่ไหล เครียดมากเลยจ้า ตอนนี้กินนมผงเสริมเอาจ้า

1 Trả lời

ให้ลูกดูดทุก2ชม.ค่ะห้ามตกรอบเกิน3ชม.ค่ะ ถ้าเกิน3ชม.น้ำนมจะไม่มาค่ะ ให้ลูกเข้าเต้าอย่างน้อยครั้งละ20นาทีค่ะ เป็นชั่วโมงก็ได้ค่ะ ทั้งกลางวันกลางคืน กินน้ำเยอะๆ

3y trước

ของแม่บ้านนี้เป็นแบบนี้เลยค่ะแม่เป็นคนตัวเล็กแต่น้ำนมยังเยอะยุเลยค่ะน้องเป็นเด็กกินนมเก่งดูดนานมากคะครึ่งชั่วโมงบ้างเป็นชั่วโมงบ้างเหมือนเขาจะรู้เวลาเองนะคะทุก2ชั่วโมงจะร้องกินนมตัวแม่เองนมก้อจะคัดทุก2ชั่งโมงค่ะตอนนี้น้องจะ9เดือนแล้วแต่ช่วงแรกเกิดถึง4เดือนเต้าจะตึงตลอดน้องก้อกินไม่ทันไหลทิ้งก้อเยอะรู้สึกเสียดายค่ะ(กินน้ำวันกับกลางคืนรวมกัน3ลิตรค่ะ)แต่3เดือนแรกแม่กินน้ำอุ่นตลอดนะคะ