อยากกินส้มตำ

คลอดลูกได้ 1เดือน 9วันแล้วค่ะ (คลอดเอง) อยากกินส้มตำมากๆแต่เป็นน้ำปลาร้านะคะไม่ใช่ปลาร้าตัวๆ กินได้รึยังค่ะ แม่บ้านไหนจัดแล้วบ้างเอ่ย #ลูกกินนมแม่ค่ะ ที่หมอห้ามกลัวแผลอักเสบหรือมีผลต่อน้ำนมค่ะ หรือทั้ง2อย่าง

1 Trả lời

สามารถทานได้ แต่ต้องเป็นปลาร้าต้มสุกค่ะ จริงๆที่ห้ามคือปลาร้าที่เป็นหมักดอง บางคนอาจจะทำให้คันแผลคลอด แต่ก็ไม่เสมอไปค่ะ