คลอดธรรมชาติ

คลอดลูกเองค่ะอยากรู้ว่าอีกนานมั้ยค่ะกว่าเเผลจะหายเป็นปกติ

จะให้หายเหมือนเดิม เป็นไปยากค่ะ😂 เดี่ยวนี้มีอบสมุนไพรกระชับมดลูก แม่เข้าไปอบเลยนะค่ะ อะไรที่ช่วยกระชับมดลูกจัดไปเลยค่ะ แผลหายก็ต้องหัดขมิมไว้เลื่อยๆค่ะ เพราะมดลูกไม่เหมือนเดิมแล้ว เดี่ยวแม่ๆจะต้องเจอภาวะ *จิ๋มตด ค่ะ บ้านนี้ก็ผ่านมาแล้ว สู้ๆยังมีอีกหลายอาการที่ต้องเจอ 👍👍

เดือนกว่าค่ะ ที่รู้สึกว่าไม่ปวดแผล ลองเอามือจับๆดูตรงรอยเย็บก็ไม่มีรอยเย็บแผลแล้ว

แผลหายเร็วแต่วากว่ามดลูกจะเขาอุ้ใช้งานได้ปกติก็เดือน2เดือนค่ะ

บ้านนี้20วันแผลแห้งสนิทปกติเลยค่ะแม่

บ้านนี้ประมาณ2อาทิตย์นิดๆค่ะ

2เดือนหายสนิทค่ะ