ผิดกะบูล ผิดสำแดง

คลอดลูกมาได้1 เดือนค่ะ มีอาการปวดหัวปวดท้ายทอย เมื่อเช้าก็เป็นไข้ แบบนี้เป็นอาการผิดสำแดงหรือเปล่าคะ แต่ก่อนหน้านี้เราเคยเป็นเต้าอักเสบจนเป็นไข้สองครั้ง ครั้งนี้เมื่อคืนก่อนลูกก็ดูดนมข้างเดียว เต้าก็ตึงแต่ไม่ได้เจ็บแบบรอบแรกค่ะ เราเลยงงว่าผิดสำแดงหรือเพราะนมคัดเต้านานไปกันแน#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

เต้าอักเสบก็มีไข้ได้นะคะ อาจจะเป็นอาการอื่นร่วมด้วย นอนน้อย พักผ่อนน้อย เครียด นมพยายามอย่าให้คัดแข็งนะคะ นมจะหด เต้าจะอักเสบ ท่อนมตัน แย่สุดคือเป็นหนองได้เลย

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่