หลังคลอด8เดือนแล้ว ยังไม่มีประจำเดือน

คลอดลูก8 เดือนแล้วค่ะ ให้นมบุตร ยังไม่มีประจำเดือน ถือว่าปกติมั้ยคะ

ปกติค่ะ แต่คุณแม่อย่าชะล่าใจถ้ายังไม่อยากมีน้องเพิ่มต้องป้องกันนะคะเพราะสามารถตั้งครรภ์ได้ถึงแม้ประจำเดือนจะยังไม่มาค่ะ ของเราประจำเดือนมาตอนลูกขวบสามเดือนเลยค่ะ ตอนนี้คิดถึงตอนไม่มีประจำเดือนมากเลย

1y trước

คิดถึงตอนไม่มีประจำเดือนเพราะสบายตัวดีค่ะ ตอนนี้ต้องกลับมาขี่ผ้าอนามัยทุกเดือนเหมือนเดิมแล้ว 🤣🤣🤣🤣🤣

ดีแล้วค่ะที่ยังไม่มา ถ้า ปจด. มา น้ำนมแม่จะหดนะคะ เพราะตอนนี้ ให้นมอยู่ ร่างกายเรามันจะไปกดฮอร์โมนเพศไว้ เลยไม่เป็นปจด. ค่ะ (เคยอ่านเจอตอนท้องแรก และประสบการณ์เป็นแบบนั้นด้วยค่ะ )

1y trước

ขอบคุณค่ะ

ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะบ้านนี้ผ่าคลอดทำหมันด้วยประจำเดือนมาตอนน้องได้2เดือนทุกวันนี้ประจำเดือนก็มาปกติเลยค่ะ น้องกินนมแม่เหมือนกันค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ปกติคะ คนแรกของบ้านนี้ ปจด.มาตอนน้องได้9เดือนคะ ส่วนคนที่2 ปจด.มาตอนน้องได้2เดือนคะไวมาก นมแม่ล้วนคะ

1y trước

คน2แม่ปั้มอย่างเดียวเหมือนกันคะ

ปกติของคนให้นมลูกนะ บ้างบ้านเป็นปีๆก็มีนะ แต่ถ้าประจำเดือนมาน้ำนมจะมาน้อยหรือหดในช่วงนั้น

ปกตินะคะ บ้านนี้ให้เต้าล้วนประจำเดือนก็มาตอนน้อง 1 ขวบ 4 เดือนค่ะ

1y trước

กังวลเหมิอนกันค่ะเจอคำถามนี้สบายใจหน่อย

บ้านนี้ให้นมลูก8-9เดือนแล้วค่ะประจำเดือนไม่มาเลยและแล้วก็ท้องค่ะแม่

ปกติค่ะ บ้านนี้ให้นมน้องจน 2 ขวบ หลังให้น้องหยุดนมแม่ ปจด ถึงมาค่ะ

1y trước

โอเคจ้า

ปกติค่ะ บ้านนี้ให้เต้า น้องเลิกเต้าตอน 10 เดือน ปจด.มาเดือนที่ 11 ค่ะ

1y trước

บ้านนี้ติดเต้า ไม่เอาขวดเลยค่ะ 😂

ปกติค่า บ้านนี้ก็7เดือนยังไม่มา แต่ฝังยาคุมด้วยนะคะ