คลอดมาได้ 12 วัน น้ำนมน้อยมากเลยค่ะ มีเคล็ดลับหรือวิธีไหนช่วยให้น้ำนมเพิ่มบ้างไหมคะ อยากให้ลูกได้กินนมแม่ค่ะ ??

คลอดมาได้ 12 วัน น้ำนมน้อยมากเลยค่ะ ซื้อยาประสะน้ำนมแบบเม็ด และขิงหัวปลีชงมากิน อาหารก็กินหัวปลี ขิง น้ำนมก็ยังมีน้อยอยู่ มีเคล็ดลับหรือวิธีหน่อยช่วยให้น้ำนมเพิ่มบ้างไหมคะ อยากให้ลูกได้กินนมแม่ค่ะ ??

1. ให้ลูกเข้าเต้าหรือปั๊มทุก 2-3 ชม. 2. ก่อนเข้าเต้าหรือปั๊ม 2.1. ให้กินน้ำขิง น้ำหัวปลี หรือน้ำอุ่นไปทางร้อน 2.2. ให้นวดเต้าให้ทั่วๆ ยิ่งที่เป็นก้อนๆ ก็พยายามนวดๆ คลึงๆ 2.3. พยายามปั๊มนมออกให้มากที่สุด จนเต้านิ่ม 3. กินของที่มีประโยชน์ งดของเย็น ของดอง 4. พักผ่อนและผ่อนคลาย ไม่ต้องกดดันตัวเองมาก

วิธีนี้เราใช้ได้ผล นวด,ประคบร้อน,บีบไขมันออกจากหัวนม ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ต้องใช้ความทนหน่อย

ต้องเข้าเต้าให้ถูกวิธีด้วย

ปั้มหรือเข้าเต้าค่ะ

ลองดูคะ