คลอดมาได้ 1 เดือนกินอาหารทะเลได้ไหมคะ

อย่าเพิ่งเลยค่ะ เผื่อน้องแพ้อาหารทะเล รอให้น้องถ่ายเป็นสีปรกติ แล้วค่อยเริ่มทาน จะได้สังเกตจากสีอึน้องได้ว่าแพ้หรือไม่แพ้นะคะ

หลังคลอด หมอบอกกินได้ทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล์ อาหารตอนคลอดในรพ.ก็มีปลามีกุ้งนะคะ แล้วแต่ดุลพินิจคุณแม่แหละค่ะ

แนะนำให้เน้นกินอาหารบำรุงน้ำนม จะดีกว่านะครับคุณแม่ หรืออาจจะลองปรึกษากับคุณหมอดูได้ครับ

ถ้าน้องทานนมแม่ไม่แนะนำให้ทานอาหารทะเลค่ะ จะมีผลเสี่ยงต่อน้อง น้องอาจจะแพ้ได้นะคะ

3 เดือนเห็ด 7 เดือนหอย เขาบอกว่า หลังคลอด 3 เดือนงดเห็ด 7 เดือนงดหอย

ไม่ทานค่ะ แต่ตอนอยู่โรงพยาบาล อาหารที่ รพ.ทำให้ก็มีกุ้ง2ตัว

ให้นมแม่อยู่หรือป่าวคะแม่ ถ้าให้อยู่เลี่ยงก่อนดีกว่านะคะ

บ้านนี้กินทุกอย่างนะคะ แต่ปรุงสุกหน่อย

ถ้าน้องทานนมแม่อยุ่ควรเลี่ยงนะคะ