หลังคลอด

คลอดมาจะ4วันแล้วยังไม่อึเลย ปกติมั้ยค่ะ คลอดเองค่ะ แล้วมีวิธีแนะนำไหมค่ะ

คุณแม่ดื่มน้ำเยอะ ๆ นะคะ. ถ้าไม่ไหวต้องไปหาหมอนะคะ หมอจะให้ยาระบายช่วยมาคะ. บ้านนี้หลังคลอดก็เป็นคะ ขับถ่ายยากมาก (ปกติก็ถ่ายยากอยู่แล้ว ยิ่งหลังคลอดยิ่งลำบากคะ). ถ้าไม่ถ่ายนาน ๆ เลยเสี่ยงจะอุจจาระแข็งมากและบาดได้นะคะ. ยังไงไปหาหมอได้นะคะ.

บ้านนี้คลอดเองเหมือนกันค่ะ 1อาทิตย์ถ่ายครั้งเจ็บตูดมากๆค่ะ