ยาคุมกำเนิดหลังคลอด

คลอดน้องได้2เดือนแล้ว แล้วมีอะไรกับแฟนอันนี้ต้องทานยาคุมเลยไหมค่ะ หรือรอให้ประจำเดือนมารอบแรกก่อนถึงจะทานได้ค่ะ พอดีประจำเดือนหลังคลอดน้องยังไม่มาเลยค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

หลังคลอดให้นมลูกบางคนปจด.ไม่มาจนลูกหย่าเต้าก็มีค่ะ แต่ถึงไม่มีปจด.ก็ท้องได้ตามปกตินะ ยาคุมถ้าให้นมบุตรก็แจ้งเภสัช เริ่มกินได้เลยไม่ต้องรอปจด. กิน 7 เม็ด ค่อยสดนะ