หลังคลอด(คลอดเอง)

คลอดน้องได้1เดือนกับอีก10อยากถามแม่ๆท่านอื่นว่าไม่ได้ให้นมน้องเเล้วเรากินเเตงโมได้ไหมเเล้วกินอะไรได้บ้าง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

เค้ากลับมาบ้านก็กินเลย แต่ที่บ้านหัวโบราณเค้าบอกมันเย็นจะไม่มีน้ำนม ส่วนตัวเราว่าปกติ เราทานผลไม้ทุกอย่างยกเว้นมะม่วง ไม่ค่อยเชื่อที่บ้านเท่าไหร่ ถ้าไม่ทานเลยก็กลัวลูกจะไม่ได้สารอาหาร

4y trước

อันนี้เรื่องจริงนะค่ะความเชื่อส่วนตัวนะค่ะแม่ ที่บ้านตอนคลอดใหม่จะไม่ให้กินไม่ให้ได้กินเลยเลยค่ะเพราะแตงโมมันเย็นค่ะ ส่วนตัวแล้วเปนคนชอบกินมากค่ะตอนอยู่เดือนแม่เอามาขายแล้วได้กลิ่นตอนนี้เลยผิดกลิ่นแตงโมเลยค่ะ หรือที่เรียกอีกอย่างคือผิดสาบค่ะ