ลูกไม่ตื่นกินนม

คลอดน้องได้1เดือนกว่าแล้ว น้องไม่ค่อยตื่นกินนมเลย ปลุกก็ไม่อยากตื่น ใครมีวิธีไหนบ้างที่ทำให้น้องตื่นกินนมบ่อยๆ ตอนนี้น้ำหนักตัวก็ลงแม่เริ่มเคลียดหนักแล้ว??

1 Trả lời

ปลุกน้องกินนมทุกๆ 2-3 ชม. ถ้าน้องไม่ตื่นแม่เอาน้ำอุณหภูมิห้องชุบผ้าอ้อมหรือผ้าขนหนูเล็กๆ เช็ดหน้า เช็ดตามตัว ตามแขน ตามขา ตามเท้า ตื่นกินนมแล้วหลับเขี่ยแก้ม เขี่ยเท้า สู้ สู้ นะค่ะแม่ 3 เดือนแรกจะเหนื่อยมากๆ