นมคัดทำไงดี

คลอดน้องได้ 6 วัน นมคัดมาก เป็นก้อนๆ บีบเองก็ไม่หาย มีใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง แนะนำหน่อยค่ะ ทรมานมาก

ประคบน้ำอุ่น แล้วให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ หรือใช้เครื่องบีบช่วย มันจะค่อยไดีขึ้นแรกๆอาจจะเจ็บออกน้อยบ้าง แต่จะดีขึ้นคะ เพราะถ้าเราประคบใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นแล้วเอามาประคบ จะทำให้น้ำนมไม่เป็นก้อน ออกสะดวกขึ้น **ที่สำคัญทุกครั้งที่ให้น้องเข้าเต้าหรือทุกครั้งที่บีบนมจะต้องเกลี้ยงเต้าคะ

ประคบน้ำอุ่นค่ะให้น้องดูด หรือไม่ก็ใช้เครื่องปั๊มช่วยค่ะ

เราประคบนำ้อุ่น นวด แล้วใช้เครื่องปั๊มค่ะ ปั๊มจนกว่าจะหาย

ประคบอุ่นให้น้องดูดข้างที่เป็นก้อนค่ะ

ของเราปั้มนมเลยค่ะ 2-3 วันกว่าจะดีขึ้น

ประคบร้อนค่าช่วยได้ค่า