น้องอายุ 1 เดือน

คลอดน้องได้ 1 เดือน แล้วน้องกินนมบ่อยมาก เข้าเต้าทุก 1-2 ชม. เหมือนนมแม่ผลิตไม่ทัน น้ำหนักน้องขึ้นน้อย แต่การขับถ่ายปกติตามเกณฑ์ว่าได้รับนมเพียงพอ เลยเสริมนมชงทารก 1-2มื้อ/วัน มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ ใจจริงไม่อยากให้เสริมนมชงเลยค่ะ อยากให้น้องกินแต่นมแม่ ช่วยแนะนำวิธีด้วยค่ะ ทั้งการเพิ่มน้ำนม และแม่ๆบ้านไหนที่เสริมนมชงน้องบ้าง น้องแข็งแรง น้ำหนักขึ้นดีไหมค่ะ ยังแปลกใจทั้งๆที่น้องเข้าเต้าบ่อย น่าจะมีน้ำนมพอให้น้อง แต่น้ำหนักน้องไม่ค่อยขึ้นเลย?

1 Trả lời

อยากแนะนำว่าไม่ต้องเสริมนมผงค่ะ น้องเข้าเต้าบ่อยยิ่งดีค่ะ เดี๋ยวร่างกายแม่จะปรับปริมาณนมตามการดูดของน้องค่ะ ให้น้องเต้าล้วนไปเลยค่ะแม่ สักพักน้ำนมจะมา แม่ไม่ค้องเคลียด ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ