ขอคำแนะนำค่ะ

คลอดน้องใด้21วันเองน้ำนมหดไมคอยมีเลยกินยาทุกอย่างที่ว่าดีแต่ก็ยังไมมีวีแวววาจะมีน้ำนมเพิ่มเลยควนทำยังไงดีค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

น้ำนมจะไหลตามปริมาณที่ลูกต้องการดูดกิน ร่างกายอาจเริ่มคุ้นชินกับปริมาณที่ลูกต้องการแล้วเลยเหมือนนมหด คุณแม่ลองเช็กท่าให้นม พร้อมกับหลอกร่างกายโดยการปั้มนม หลังลูกดูดเสร็จเสมือนว่าลูกฉันยังไม่อิ่มนม นมอาจผลิตออกมาเพิ่มอีก ทำทุกครั้งหลังลูกเข้าเต้าสัก 5-10 นาทีพอ เยอะกว่านี้เดี๋ยวแม่เหนื่อย แต่ต้องตั้งใจทำอย่างน้อยสัก 2-3 สัปดาห์น้ำนมถึงจะกลับมา บ้านนี้เคยปั้มลมอยู่ 2 สัปดาห์ คุณแม่อย่าลืมพักผ่อน ทานอาหารครบหมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ แต่ถ้าทำทุกอย่างนำลูกเข้าเต้าทุกครั้งที่ลูกต้องการ ทุก 2-3 ชั่วโมงแล้ว ปั้มนมทุกครั้งหลังลูกดูดเสร็จก็แล้ว น้ำนมยังไม่มีทีท่าจะพอให้ลูกดูดกิน นมผสมก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่ได้ผิดอะไร ที่แม่จะเปิดใจยอมรับ แค่เราเน้นนมแม่มากกว่า วันไหนที่นมแม่มามากขึ้นพอให้น้องกินก็เลิกนมผสม แต่ไม่ควรเห็นว่าลูกยังไม่อิ่มแล้วเอานมผสมให้หลังเข้าเต้าเพราะลูกจะรู้ว่ามีนมขวดรออยู่ไม่ต้องดูดนมแม่ก็ได้

ให้เข้าเต้า,ปั้สสม่ำเสมอไหมคะ

3y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ