เครื่องดื่ม

คลอดน้องมา 2 สัปดาห์แล้ว ให้นมน้องอยู่สามารถดื่มน้ำเย็นได้ปกติมั้ยคะ

น้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ บ้านนี้หลังคลอดก็น้ำเย็นมาโดยตลอดจนลูก5เดือน21วันแล้วยังมีน้ำนมเยอะอยู่เลยค่ะ น้ำนมจะเยอะไม่เยอะขึ้นอยู่กับตัวบุคคลค่ะแม่ ส่วนอาหารที่เค้าห้ามถ้าลองแล้วลูกไม่แพ้ก็สามารถกินได้ค่ะ บ้านนี้คลอดได้1อาทิตย์ก็กินอาหารทะเลแล้ว ส่วนอาหารเผ็ดที่ห้ามเพราะว่าแม่หลังคลอดอาจจะท้องผูกง่ายเพราะการกินเผ็ดมันจะทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะ และน้ำอัดลมกาแฟถ้ามีแบบที่ไม่มีคาเฟอีนก็จะดีมากแต่ก็สามารถดื่มได้วันละไม่เกิน1-2แก้วค่ะ แล้วจะมีความเชื่อที่ให้อยู่ไฟบ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่ค่ะเราอยู่ญี่ปุ่นอากาศหนาวมากแต่ไม่เคยหนาวเข้ากระดูกหรือร้อนและหนาวกว่าชาวบ้านเค้าทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่ที่ร่างกายของแต่ละคนด้วยค่ะแม่

รอให้ปริมาณน้ำนมนิ่งๆ ก่อนคะแม่ บ้านนี้ เดือนแรกอดหัวโตเหมือนกันคะ แต่ทำตามที่อาจารย์หมอแนะนำนะคะ อันไหนตรงกับที่บ้านก็ดีไปคะ ถ้าขัดก็ยากนิดนึงคะ ของห้ามหลังคลอดเยอะมากคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

แก้อยากได้ค่ะแม่

ปกติ​เลยค่ะ

ได้ค่ะ

ได้จ้ะ

ได้ค่ะ

ได้คะ