ไม่ดูดขวด

คลอดน้องมา22วัน น้องไม่ยอมดูดขวดนมให้เลย เอาลิ้นดุนแล้วร้องให้ตลอด ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ

ลองจุกเหมือนหัวนมแม่รึยังค่ะ มีหลายยี่ห้อเลย เราใช้momแพ็ค2ขวด900บาท -สลับให้คนอื่นป้อนแทนเราค่ะ -ลองไปเรื่อยๆ น้องหิวเดี่ยวน้องก็ดูดเอง เราฝึกลูกตั้งแต่เกิดเลยค่ะ ตอนนี้จะ2เดือนแล้ว บางทีเรามีธุระไปข้างนอกฝากญาติๆเลี้ยงน้องก็ดูดขวดปกติค่ะ กลับมากลางคืนก็เข้าเต้า สลับกัน

5y trước

ขอบคุณค่ะแม่

คุณแม่ให้ลูกเข้าเต้าด้วยไหมคะ

5y trước

หมอแนะนำว่า ช่วง 2 เดือนแรก ไม่ควรใช้ขวดค่ะ เพื่อให้น้องได้ฝึกกล้ามเนื้อต่างๆในปากเวลาเขาใช้แรงดูดให้นมออกมา ขวดนมแค่คว่ำมันก็หยด ลูกจะไม่ได้พัฒนากล้ามเนื้อมากนัก ในอนาคตมีผลต่อการพูดค่ะ เข้าเต้าดีที่สุดค่ะ แต่ถ้าคุณแม่จำเป็นต้องใช้ขวดเพราะฝากคนอื่นเลี้ยง ก็ลองเปลี่ยนยี่ห้อจุกนมดูค่ะ สำคัญคือใช่จุกรูเล็กสำหรับอายุน้องนะคะ รูใหญ่ไหลเร็วเดี๋ยวจะสำลักค่ะ อ่อ อีกอย่างเด็กบางคนพอได้กินขวดปั๊บมีโอกาสเลิกดูดเต้าไปเลยค่ะ มันเหนื่อย 5555 ยังไงเอาที่คุณแม่สะดวกเหมาะกับน้องนะคะ สู้ๆค่า