คลอดธรรมชาติ?

คลอดธรรมชาติเจ็บมั้ยค่ะแม่ๆ บ้านนี้กำหนด11ก.พ.นี้แล้ว ทั้งกลัวและอยากเจอค่ะ ฉีดยาอะไรยังพอไหว แต่ตอนกรีดกับเย็บแผลกลัวมากๆค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ ?

จากประสบการณ์ท้องแรก คลอดธรรมชาติค่ะ เราเคยกังวลเรื่องกรีดกับเย็บแผลเหมือนกัน แต่พอเอาเข้าจริงๆ เรื่องนั้นหายไปจากในหัวเลยค่ะ เพราะกังวลกับอาการเจ็บท้อง ยิ่งมดลูกบีบรัดตัวถี่เท่าไหร่ยิ่งเจ็บ จนอยากคลอดไวๆ เลยค่ะ แต่ก็ต้องรอปากมดลูกเปิดครบ10 เซ็นต์ พอถึงเวลาคลอด หมอบอกว่าจะกรีดแล้วนะ ก็กรีดเลย แต่นาทีนั้นไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ เพราะความรู้สึกเจ็บทั้งหมดมันมารวมอยู่ที่ท้อง พอคลอดน้องแล้ว โล่งมากค่ะ เห็นลูกแล้วน้ำตาไหล ดีใจมากที่คลอดมาได้อย่างปลอดภัย ตอนหมอจะเย็บแผลฉีดยาชา ก็ไม่รู้สึกอีกค่ะ เพราะมัวแต่มองลูก สรุปสั้นๆ เลยละกันนะคะ ตอนกรีดกับเย็บไม่เจ็บค่ะ แต่จะเจ็บตอนรอคลอด รอปากมดลูกเปิดค่ะ ยังไงก็สู้ๆ นะคะคุณแม่ คลอดเองได้ก็อยากแนะนำให้คลอดเอง ฟื้นตัวเร็วดีค่ะ ความเจ็บปวดทั้งหลายจะหายไปหลังจากได้เห็นหน้าลูกค่ะ😊

6y trước

เป็นเหมือนกันแบบนี้เลยค่ะ555

เราว่าไม่เจ็บนะ ชม. ที่ลูกจะออกเจ็บท้องอย่างเดียวพอออกทุกอย่างโล่ง รู้สึกเจ็บนิดๆตอนหมอตัดช่องคลอด ตอนเย็บฉีดยาชานะเรียกขอหมอได้ตลอดเลย ท่าหมดฤทธิ์​ระหว่างทำ

ตอนกรีดไม่เจ็บคะคือไม่รู้เลยว่ากรีดตอนไหนมีกรีดด้วยหรอ ท้องแรกเหมือนกันคะ ตอนเย็กก็ไม่เจ็บคะหมอฉีดยาชาให้ 5555 นี้เบ่ง4ทีออกเลย เจ็บท้องประมาณ1 ชม สู้ๆนะคะ

ปวดท้องเจ็บกว่ากรีดช่องคลอดอีกค่ะ ตอนกรีดไม่รู้สึกเลย พอตอนเย็บหมอจะฉีดยาชาให้เราค่ะ

บ้านนี้ ปากมดลูกเปิด 7เซนยังไม่ปวดท้องเลยค่ะ ไม่เจ็บอะไรมากค่ะแค่ทนปวดท้องนิดนึ่งค่ะ

เจ็บท้องอย่างเดียวเลยค่ะแม่ มารู้สึกตอนเย็บแผลค่ะ

คลอดพร้อมกันเลย ตอนนี้ก็แอบกลัวเหมือนเพราะท้องแรก

6y trước

สู้ๆนะค่ะแม่ ขอให้คลอดง่ายๆค้าา😍✌️

ไม่น่ากลัว เจ็บเหมือนโดนมดยักษ์กัด 😂😂😂

ตอนโดนกรีดกับโดนเย็บรู้สึกแต่ไม่เจ็บค่ะ