น้ำนมไม่ไหล

คลอดธรรมชาติมา 3วันแล้ว ลูกต้องเข้าห้องปลอดเชื้อตั้งแต่วันแรก...น้ำนมไม่ไหล นวดจนปวดนมกมดแล้ว....ทำไงดีค่ะ.#ขอคำแนะนำค่ะ

เพิ่งคลอดได้ 3 วันเองคะ น้ำนมมาช้าเร็วแต่ละคนต่างกัน ยังไงใช้ที่ปั้มกระตุ้นอีกแรงนะคะ ปั้มทุก 3-4 ชม อย่าหักโหม พักผ่อนบ้าง ถ้าไม่มีลองขอยืมร.พ. แล้วลองปรึกษาคลินิกนมแม่ที่โรงพยาบาลดูคะ นวดจนปวดนมคงไม่ดีแน่

ใช้เครื่องปั๊มไปค่ะ ทำทุกวันกระตุ้นทุกวันค่ะ วันละหลายๆรอบ นมแม่มาแน่นอน

พกเครื่องปั๊มไปมั้ยคะ ลองใช้เครื่องปั๊มกระตุ้นดูนะคะ

ใช้เครื่องปั๊มค่ะ ปั๊มทุกๆ1ชม.ครั้งละ20นาทีค่ะ