จริงๆถ้าอายุครรภ์ 37 ขึ้นไปก็ถือว่าเป็น full term คลอดหลังจากนั้นได้ไม่ถือว่าเป็นการคอลดก่อนกำหนดค่ะ คนส่วนมากที่รู้จักคลอดธรรมชาติกันมันแล้วแต่น้องจะมาจริงๆค่ะ ส่วนมากตั้งแต่ 38-40วีคเลยก็มีค่ะ

38 39 ก็ดีนะคะ ไม่เร็วไม่ช้าเกินไป

บ้านนี้ 40+1 คะ