สอบถามแม่ๆค่ะ

คลอดธรรมชาติจำเป็นต้องอยู่ไฟมั๊ยค่ะ แล้วอยู่ไฟแบบไหนสะดวกสุด ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้องแรกค่ะ

อยู่ก็ได้ไม่อยู่ก็ได้ค่ะตามสะดวก แต่ถึงจะอยู่ไม่อยู่เราแนะนำว่า 1.ทานแคลเซียมคืนให้ร่างกาย 2.ทานพวกอาหาร ยาที่มีธาตุเหล็กบำรุงเลือดค่ะ ยาที่กินตอนท้องถ้าเหลือทานต่อได้นะ เพราะตอนท้องตอนคลอดเราเสียเลือดเสียแคลเซียมไปเยอะมากๆๆๆค่ะ ถ้าไม่คืนให้ร่างกายบางคนอาจมีอาการหนาวใน หนาวสั่น หนาวกว่าปกติ ปวดข้อ ปวดกระดูก ปวดหลัง เสี่ยงโรคกระดูกพรุนได้ สังเกตไหมคะว่าฝรั่งเขาไม่มีการอยู่ไฟอะไรเลยทำไมเขาปกติ เพราะเขากินชีสประจำ กินพวกผักที่มีธาตุเหล็กตลอดค่ะ เราเองก็ไม่อยู่ไฟ ลูก 1.5 ขวบละ ปกติดีค่ะ น้ำคาวปลามา 23 วัน

ขอบคุณค่ะ ที่คำแนะนำ