ด.ช.ช็อปเปอร์ มารายงานตัวครับ

คลอดตอน 40w 2d ได้เร่งคลอด มดลูกไม่เปิด ท้ายสุดต้องผ่าค่ะ 3,090 กรัม น้ำหนักแม่ขึ้น 6 กก. น้องและแม่แข็งแรงดี ค่ะ#ลูกคนแรก

ด.ช.ช็อปเปอร์ มารายงานตัวครับ

น่ารักน่าชัง🥰🥰🥰🥰เลี้ยงง่ายๆนะลูก

4y trước

แรกๆยังไม่มาเหมือนกันค่ะ เข้าวันที่สามเริ่มมา แม่ดื่มน้ำเยอะๆนะแล้วเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆมีหรือไม่มีน้ำนมก็เอาเข้าเต้าไว้ก่อนค่ะ เดี๋ยวร่างกายจะผลิตน้ำนมมาเองค่ะ แม่บ้านนี้ทำแบบนี้ ตอนนี้น้ำนมมีพอให้ลูกทานจนอิ่มค่ะ ถ้าน้ำนมน้อยลูกไม่อิ่มเสริมด้วยนมชงเด็กแรกเกิดด้วยนะคะแม่ สู้ๆนะหายไวไว น้องเลี้ยงง่ายๆนะคะ

ยินดีด้วยนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ