ขอสอบถามค่ะ คือตอนนี้ท้อง5เดือนแล้วไม่ทราบว่าตัวเองท้องเพราะคลอดลูกคนแรกฉีดยาคุมไป1เข็มประจำเดือนไม่มาหลังจากนั้นก็กินยาคุมมาตลอด แล้วช่วงก่อนหน้านี้ไม่ทราบส่าตัวเองท้องแล้วไม่สบาย2ครั้งแรก

ครั้งแรกเป็นกระเพาะปัสวะอักเสบหมอฉีดยาให้2เข็มทั้งยากิน ป่วยครั้งที่2 เป็นปอดอักเสบฉีดยา3เจ็มรวมยากินจะอันตรายต่อเด็กไหมคะ พึ่งมาตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ เพราะมีอาการปวดหัวบ่อยไปหาหมอ หมอเลยทักว่าตั้งท้องรึเปล่าเลยตรวจดู พึ่งรุ้ว่าท้อง5เดือน จะมีผลต่อเด็กมากไหมคะ

ถามหมอเลยค่ะแม่ เล่าประวัติการเจ็บป่วยค่ะแล้วหมอจะให้คำปรึกษาแล้วเช็คสุขภาพน้องน่ะค่ะ

หมอที่ไปฝากครรภ์จะให้คำตอบได้ดีที่สุดค่ะแม่