กำลังตั้งครรภ์

ครั้งแรกอัลตราซาวด์กำหนดคลอด 2มค63 อัก1เดือนต่อมา ซาวด์อีกรอบหมอบอกกำหนดคลอด 20มค63 งง มาก ตอนนี้คือไม่แน่ใจว่ากี่สัปดาห์

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) ค่ะ เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

กำหนดจากใบซาวด์แต่ละครั้งจะไม่ตรงกันค่ะ. เพราะหมอกำหนดจากขนาดตัวเด็ก