โรคภูมิแพ้

ครอบครัวแฟนเป็นภูมิแพ้รวมถึงตัวแฟนด้วย แล้วลูก จะเป็นภูมิแพ้ด้วยหรือเปล่า

เป็นได้ค่ะ เพราะสามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ค่ะ แม้ว่าโรคภูมิแพ้จะไม่ใช่โรคติดต่อ แต่ก็สามารถถ่ายทอดทางพันธุกรรมได้ พบว่า ถ้าพ่อและแม่เป็นโรคภูมิแพ้ ลูกมีโอกาสเป็นประมาณ 60% แต่ถ้าพ่อหรือแม่ เป็นโรคภูมิแพ้ ลูกมีโอกาสเป็นประมาณ 30%

มีโอกาสเป็นค่ะแม่ลูกบ้านนี้ก้อเป็นภูมิแพ้ค่ะน่าสงสารมากยิ่งช่วงนี้หนาวๆด้วยแม่นี้ใจจะขาดสู้ๆนะค่ะ