ปวดท้อง

ครร 29สัปดาห์แล้ว.แต่ปวดท้องบ่อยมาก เหมือนอาหารไม่ย่อย เป็นอะไรไหมค่ะ

1 Trả lời

ลองลดประมาณอาหารให้แต่ละมื้อดูค่ะ อาจจะปวดท้องเพราะกินมากเกินไปใน1มื้อ ลองเปลี่ยนเป็นกินวันละ4-5มื้อแต่ประมาณนิดเดียวดูค่ะ อาจจะช่วยได้ หรือหลังกินเสร็จ รอให้อาหารย่อยสัก30นาทีแล้วค่อยทำกิจกรรมอย่างอื่นต่อค่ะ