จริงหรือไม่?

คนแก่บอกว่า ห้ามนอนหงายเยอะ เดี๋ยวสายรกพันคอ จริงรึป่าวค่ะ

นอนหงายตอนท้องยังไม่โตได้ค่ะ แต่ถ้าท้องโตแล้ว ลูกในท้องจะขาดอากาศหายใจ นะคะ เพราะแม่ท้องใหญ่ นอนหงายจะหายใจลำบาก ออกซิเจนเขาไปในร่างกายน้อย ลูกจะขาดออกซิเจนค่ะ

น่าจะเป็นความเชื่อนะคะ น้องดิ้นยุตลอดไม่ว่าจะนอนหงายหรือตะเเคงก้มีสิทธิ์รกพันคอได้คะไม่เกี่ยวกับว่านอนหงายเนาะ แต่นอนหงายจะมีสาเหตุอื่นต่อแม่มากกว่าคะ

ส่วนตัว​คิดว่า​ไม่นะคะ​ ที่เขาไม่ให้นอนหงายเพราะกลัวแม่หายใจลำบากค่ะ​ แต่นอนตะแคงซ้ายตะแคงขวานานๆก็ปวดหลังค่ะบ้านนี้ก็สลับกันแต่จะนอนหงายน้อยหน่อย

เรา นอนตะแคงแล้วปวดหลังมาก ไม่รุ้เป็นเพราะที่นอนหรือเปล่า ก็จะแอบนอนหงายเปปๆ แต่ก็พยายามนอนตะแคง

ไม่จิงค่ะ นอนหงายทำให้แม่อึดอัดหายใจไม่ออกค่ะเพราะท้องใหญ่ นอนได้ทุกท่าที่สบายตัวค่ะ

หมอบอกว่านอนหงายได้ค่ะถ้านอนแล้วสบายตัว ของเรา 8 เดือนแล้วยังนอนหงายได้สบายๆ เลย

นอนหงายแม่จะมีปัญหากับกระดูกสันหลังค่ะ เช่น ปวดหลังค่ะ

บ้านนี้นอนหงายจนคลอด แต่อาจจะทำให้ท้องแข็งนะคะ

บ้านนี้นอนทุกท่าค่ะ ถ้าไม่อึดอัดหายใจไม่ลำบาก

ใช่คะบ้านนี้ไม่เคยนอนหงายเลยคะจนคลอด