ความเชื่อ

คนเเถวบ้านเขาบอกว่า...ให้อาบน้ำเย็น ตัวจะเเน่น เเม่ๆๆว่าจะเเน่นจริงมั้ยค่ะ นู่อลิน 1เดือน กับ23วัน นมเเม่ล้วนค่า เกินเกณฑ์ไปหน่อย😂

ความเชื่อ

อาบน้ำอุ่นสูญเสียไขมันที่ช่วยปกป้องผิวค่ะ ยิ่งอุ่นมากก็ยิ่งสูญเสียน้ำในร่างกาย เหงื่อออก ทำให้ลูกผิวแห้งลอก อาบน้ำอุณหภูมิปกติก็ทำให้ไม่สูญเสียตรงส่วนนั้นไปผิวก็จะแน่นชุ่มชื้นค่ะ

4y trước

ขอคุณน่ะค่ะเเม่😍

ไม่ค่อยเชื่อจ้า เอาที่สะดวกเลย นี่ออกจาก รพ. ก็อาบน้ำปกติเลยค่ะ วันไหนหนาวจัด น้ำเย็นเกินจะใส่น้ำร้อนค่ะ ให้เป็นอุณหภูมิปกติ ไม่อุ่น

4y trước

โอเคค่ะเเม่ ขอบคุณค่ะ

หมายถึงเด็กหรือหมายถึงแม่คะ ถ้าเด็กอาบน้ำอุ่นไปก่อนดีกว่าเพราะยังเล็ก เรื่องแน่นไม่แน่นอยู่ที่การกินของเด็กมากกว่าจ้า

ความคิดเห็นสำหรับเรานะค่ะ เราว่าความเชื่อก็คือความเชื่อ อยู่ที่แม่จะเชื่อหรือป่าว ส่วนตัวเรา เราไม่เคยเชื่ออะไรค่ะ

4y trước

โอเคค่ะเเม่ เพราะลองทำตามเห็นลูกต้องเเล้วสงสาร ขอบคุณน่ะค่ะ😊

ไม่จริงค่ะ และไม่ควรอาบน้ำเย็น ๆ ด้วย อุณหภูมิน้ำไม่ได้ทำให้เด็กอ้วนหรือผอมได้นะคะ

เด็กเล็กควรอาบน้ำอุณหภูมิปกตินะคะ ตัวแน่นไม่แน่นน่าจะอยู่ที่การกินมากกว่าค่า

4y trước

เหนด้วยคะเเม่

ไม่รู้ว่าจริงมั้ย แต่ที่รู้แน่ๆคือ ถ้าอาบน้ำเย็นเกินไป ลูกจะเป็นไข้ได้นะคะ

4y trước

โอเคค่ะเเม่ 😊

ตอนนี้2เดือน9วันแล้วกี่โลไม่รู้😅😅😅

4y trước

เด็กนมแม่จ้า ไม่เอาอะไรเลยนอกจากนมแม่😅

น้องจะหนาวและเป็นไข้เอานะคะ

4y trước

โอเคค่ะเเม่

1 เดือน 23 วันกี่โลคะ

4y trước

ปวดทั้งแขนทั้งหลังเลยจ้ะแม่