น้ำหนักขึ้น

คนผอมน้ำหนักควรขึ้นเท่าไหร่ ก่อนท้องเราหนักเเค่ 40 กิโล ตอนนี้ท้องได้ 21 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมา 10 กิโล ถือว่าดีมั้ย หรือว่าเยอะเกินไปค่ะ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. *ยกเว้นแม่ที่ผอมมากๆ ขึ้นได้ถึง 15 กก. ค่ะ*

ก่อนท้องหนัก 43 44 โล ตอนนี้ 32w ขึ้นมาสิบกว่าโลแล้วคะ เป็นคนตัวเล็ก

เราจาก40ตอนนี้8เดือนขึ้นมา8กิโล

เฉลี่ย ขึ้นประมาณครึ่งโล และ ไม่เกินสองโล ต่อเดือนค่ะ ให้สอบถามคุณหมอ จากน้ำหนักอัลตร้าซาวด์ของลูกคร่าวๆ ดีกว่าค่ะแม่ ว่าปกติน้ำหนักตามเกณท์มั้ย? บางคนขึ้นเยอะจริง แต่ลงลูกน้อยค่ะ เราก็ผอมมากสูง172หนัก48ก่อนท้อง ตอนนี้36w หนัก64 ลงลูก 2.4โล ค่ะ