สอบถาม

คนท้องไปงานศพได้ไหมค่ะ เป็นญาติกับที่บ้าน ติดเข็มกลัดในเสื้อ

บ้านนี้จะงานศพ หรืองานมงคลก็ไม่ไปค่ะ ตามหลักวิทยาศาสตร์คือ เราต้องไปนั่งนานๆ และต้องเดินทาง มีโอกาสสัมผัสกับเชื้อโรคและอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาจทำให้เหนื่อยเกินไป มีผลกระทบกับลูกในท้องค่ะ กันไว้ดีกว่าจะเสียใจทีหลัง

ไปได้ค่ะ มันเป็นความเชื่อของคนโบราณว่าไม่ให้คนท้องไปงานศพ ถ้าไม่สบายใจก็ติดเข็มกลัดเอาค่ะ แต่ช่วงนี้ไวรัสระบาดเลี่ยงดีกว่าค่ะ

ไปได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นศพคนตายโหงที่บ้านเราเค้าถือเพราะมันแรงคะเพราะขวัญจะเข้าท้องเรา

บ้านนี้ปู่เสียก็ไปค่ะ ไม่ได้ติดเข็มกลัดอะไรซักอย่างค่ะ จนตอนนี้ลูกจะได้3เดือนละค่ะ

บ้านนี้ก็ไปคะตอนท้อง3เดือน แต่คนเฒ่าคนแก่บอกให้ติดเข็มกลัดไว้

5y trước

ขอบคุณค่ะ ติดมาแล้วค่ะ

ไปได้ค่ะ อย่านั่งใกล้ลำโพงเครื่องเสียงเกินไปนะคะ

เขาไม่ให้ไปค่ะกลัวขวัญเข้าท้องโบราณได้กล่าวไว้

ถ้าไม่จำเป็นมาก อย่าไปดีกว่าค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยง

เราไป ตอนยังไม่รุ้เลยว่ากำลังท้อง

ของเราไม่ไปเลยคะถึงเป็นญาติสนิท