ถาม

คนท้องใช้ผลิตภันเกี่ยวกับ #น้องสาว ใด้มั่ยค่ะ

การทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น แค่ใช้สบู่และน้ำธรรมดาก็เพียงพอแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาพิเศษอะไรสวนล้างช่องคลอด เพราะอาจทำให้ความเป็นกรดด่างในช่องคลอดเปลี่ยนแปลงหรืออาจแพ้สารเคมีในน้ำยาขึ้นมา จนนำไปสู่การอักเสบหรือติดเชื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ไม่ได้ค่ะ