สอบถามหน่อยค่ะ

คนท้องเค้าห้ามเลี้ยงหมาหรอค่ะ ?

เลี้ยงได้ค่ะแม่ บ้านนี้ก็เลี้ยงตั้งแต่ยังไม่ท้องจนตอนนี้คลอดลูกได้7เดือนแล้วค่ะ บ้านนี้เก็บอึเองล้างกรงให้อาบน้ำให้ทำความสะอาดเองทุกอย่าง และลูก7เดือนยังไม่เคยป่วยเลยค่ะ เคยอ่านในเว็ปต่างประเทศเค้าบอกว่าการเลี้ยงสุนัขไปพร้อมกับทารกจะช่วยให้เด็กมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีในอนาคตและน้องจะเป็นเด็กร่าเริงนะคะ แม่หมั่นทำความสะอาดเค้าบ่อยๆ ล้างกรงเดือนละครั้งอาบน้ำให้3อาทิตย์1 ครั้งหรือถ้าเหม็นก็จับอาบ ถ้ามีเห็บหมัดก็ให้จัดการให้หมดก่อนแล้วค่อยให้เข้าในบ้านค่ะ แต่ถ้าเลี้ยงในบ้านไม่มีปัญหาค่ะ และบ้านนี้นะคะเค้าจะรักน้องเค้าถ้าเราแกล้งตีลูกเค้าจะมาห้ามบางครั้งเวลาลูกตื่นแต่เราทำกับข้าวเค้าก็จะเห่าแล้ววิ่งไปหาลูก และไม่ควรปล่อยให้สุนัขกับลูกอยู่กันตามลำพังแค่นี้ก็ไม่มีอะไรแล้วค่ะ

ไม่เลี้ยงจะดีกว่าค่ะ ขนหมามันอาจจะปลิวเข้าปากน้องได้อันตรายค่ะหมาแมวไม่เลี้ยงดีก่วาค่ะเห็บหมัดด้วยให้เรารักษาความสะอาดดีแค่ไหนมันก็มีอยุ่ดีค่ะอันตรายค่ะแม่

เลี้ยงได้คะ แค่ดูแลรักษาความสะอาด เวลาถ่ายก็ให้สามีเก็บหรือใครก็ได้ เราเก็บเองก็ได้แต่ต้องใส่ผ้าปิดจมูก

เลี้ยงได้ค่ะเเต่อาจจะต้องดูแลความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิมนะคะ