อยากรุ้ค่ะ

คนท้องนอนตรงประตูทางออกห้องเป็นไรไหมค่ะแต่หัวนอนมีพระค่ะ🙂

1 Trả lời

มันความเชื่ออ่ะค่ะ มันตอบยากอ่ะแม่ ถามหมอหมอคงบอกไม่เป็นไรอ่ะค่ะ โบราณเขาคงกลัวคนที่อยู่ด้านในเดินพลาดสะดุดล้มใส่หรือเดินเหยียบบ้างไรบ้างแหละค่ะ บ้านนี้ฟังแต่หมออ่ะค่ะ นอนก็นอนไปทั่ว ไม่ได้ดูทิศดูทาง แค่นอนหลบๆไม่ให้คนเดินมาล้มใส่ได้ มาเดินชนค่ะ