ตัดผม

คนท้องตัดผมได้มั้ยค่ะดีหรือไม่ดีจะเป็นอะไรมั้ย

คนโบราณไม่รู้นะัค้าว่าอะไร แต่บ้านนี้แม่บอกให้ตัดเวลาให้นมลูกผมจะได้ไม่แทงตาเค้า ตอนนี้ผมเริ่มยาวต้องระวังพิเศษช่วง6เดือนลูกเห็นผมไม่ได้เลยเห็นแล้วดึง....อุ้มก็ดึงผม...เคยคิดว่าจะใส่หมวกตอน อุ้มเค้าหรือไม่ก็ตัดสั้นเหมือนทอมเลยดึงเจ็บมาก😂😂😂😂

แม่เล่าว่า ถ้าสมัยก่อนคนแก่เค้าจะบอกว่า ตัดผมคือตัดอนาคตของลูกค่ะ. แต่บ้านนี้แม่บอกว่าแล้วแต่เลย อยากตัดก็ได้. เลยตัดสินใจตัดเพราะถ้าหลังคลอดจะไม่มีเวลาไปตัดผม อีกอย่างหลังคลอดผมจะร่วงด้วย เลยรีบไปตัดไว้ก่อนนะคะ

ตัดได้ค่ะ ที่บอกตัดไม่ได้มันเป็นแค่ความเชื่อค่ะ การตัดผมไม่มีอันตรายอะไรต่อเด็กในท้องนะคะ

ตัดตอนใกล้คลอดค่ะเพราะว่าพอคลอดแล้วจะไม่มีเวลาตัดและผมจะร่วงด้วยค่ะ

ไม่รู้ว่าตัดได้มั้ย แต่บ้านนี้ตัดสั้น2รอบแล้วค่ะ ท้อง4เดือน😀

ที่ได้นินมาคนท้องห้ามตัดผมนะค่ะ

ตัดได้ค่ะ