คนท้องตัดผมได้มั้ยคะ

คนท้องตัดผมได้มั้ยคะ​ พอดีว่าที่บ้านเขาไม่ให้ตัด

คิดว่าถ้าใกล้คลอดก็จะตัดให้สั้นลงค่ะ เพราะคลอดแล้วผมก็จะร่วง ยิ่งยาวยิ่งร่วงเยอะ สั้นๆดูแลง่ายกว่า

เราก็อยากตัดค่ะลังเลอยู่ เสียดาย ผมเรายาวมาก ใจอยากตัดสั้นเหมือนทรงนักเรียนไปเลยค่ะ ถ้าได้ตัด😄😄

2y trước

คงเบาหัวน่าดูค่ะ😄อยากตัดละทำสีได้มั้ยคะ สีเก่ายาวมาครึ่งหัวแล้วค่ะ

ตัดไปหลายรอบละค่ะ พอระต้นคอก็ตัดออกให้เหลือเท่าปลายคาง เราสระผมทุกวัน ไม่งั้นผมแห้งช้า เสียเวลา

ตัดได้สิ เราตัดเองตลอดตอนท้อง ยิ่งใกล้คลอดยิ่งขี้ร้อนมากๆๆพอลูกคลอด ไม่มีเวลาได้ตัดแน่นอน

ตัดได้ค่ะ แต่พวกเคมีไม่ได้ พอดีแม่ไม่ชอบไว้ผมยาวตั้งแต่ก่อนท้องอยู่แล้วก็ตัดบ๊อบตลอดค่ะ

คำโบราณบางอย่างเอามาใช้ในยุคสมัยนี้ไม่ได้แล้วนะคะแม่ เอาที่เราสบายใจดีกว่าค่ะ

เราตัดนะจะได้ไม่ร้อนล่ะรำคาญด้วยจ้า เสียได้อยู่แต่ไม่เป็นไรไว้ใหม่ก็ได้จร้า

ตอนท้องแรกตัดตลอดค่ะตัดเองผมไม่เคยเกินบ่าท้อง2ก็ยังตัดเพราะร้อนทนไม่ไหว

ตัดได้ค่ะ เพราะบางทีผมยาวอาจจะแย่งสารอาหารลูกด้วย

ตัดเลยค่ะ จะได้เลี้ยงลูกง่ายๆ บางทีหัวสกปรกไปโดนลูกอีก