สอบถามจ้า

คนท้องดื่มนม วันละ 2 กล่อง พอหรือเปล่าค่ะ

บ้านนี้ทานแค่วันล่ะแก้ว หรือวันล่ะกล่องค่ะ ทานทั้งนมจืด ไวตามิล น้ำนมข้าว นมอัลมอนด์ เต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล แต่เน้นทานอาหารอย่างอื่นร่วมด้วยคะ่ ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำหนักน้องดีมากค่ะ

บ้านนี้กินเเอนมัน1กล่องตอนเช้า ตอนนอนกินตราหมีสีเหลือง เเค่นั้น น้ำหนักลุก ตามเกณฑ์ เเละกินอาหาร เนื้อ-ไข่-ผัก เเต่ละวันสลับกันไปค่ะ

ของเราดื่มนมวัวช่วงบ่ายเพราะช่วงเช้าต้องกินยาทานกับนมไม่ได้ กับตอนเย็นทานเป็นน้ำเต้าหู้​ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

พอค่ะแม่ ถ้าเรากินอาหารอย่างอื่นอย่างเพียงพอ ช่วงท้องถ้ากินนมมากๆ ลูกอาจจะเสี่ยงแพ้นมวัวหลังคลอดได้ค่ะ

บ้านนี้กินวันละ 2-3กล่องเลยค่ะ นมเปรี้ยวแอนมัม นมจืดหมีชมพู แลคตาซอย บางทีระหว่างวันหิวๆก้หยิบมากินค่ะ

5y trước

ไม่เคยเอามาเทียบราคากันเลยค่ะ😂😂 บ้านนี้กินแบบกล่อง เพราะสะดวกกว่าค่ะ เอาแช่ตุ้เย็นดื่มเย็นชื่นใจ

ทานสลับนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ บ้างนะคะ ทานแต่นมวัวล้วนๆ ทุกวัน บ่อยๆ มากๆ ลูกมีสิทธิ์จะแพ้ได้นะคะ

บ้านนี้หมอบอกเด็กตัวเล็ก กินวันละ4-5กล่องค่ะ เต้าหูบ้าง นมถัวเหลืองบ้าง นมวัวบางค่ะ สลับกันไป

5y trước

เดียวลองหามากินดูนะค่ะ ขอคุณแม่ที่แนะนำนะค่ะ

นี่ทานเยอะเลยค่ะเช้า น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล/สายๆนมจืด/บ่ายๆนมข้าวโพด/ก่อนนอนนมแพะ

วันละ2ก็เพียงพอแล้วค่ะถ้ากินมากไปน้องออกมาอาจจะแพ้นมได้นะค่ะ

ของเราคุณหมอแนะนำวันละประมาณครึ่งลิตรเป็นอย่างน้อยค่ะ