จะปรึกษาหน่อยค่ะ

คนท้องกินเผ็ดได้ขนาดไหนค่ะ ผลกระทบในครรภ์มั๊ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เผ็ดอ่อนๆ พอมีรสชาติจะดีกว่าค่ะ ทานเผ็ดมากไป กระเพาะอาหาร ลำไส้ เกิดการระคายเคือง ระบบดูดซึมมีปัญหา จะส่งผ่านสารอาหารให้ลูกได้ไม่เต็มที่นะคะ

ที่จริงก็กินได้นะคะ แต่ไม่ควรกินเผ็ดมากๆ และบ่อยๆ เพราะอาจทำให้เป็นกรดไหลย้อนได้นะคะ(เวลาเป็นมันทรมานค่ะ)

กินได่ค่ะ ตอนท้องใหม่ๆ ทานแต่รสจัด แต่ก็เอาเผ็ดพอดีก็ได้ค่ะ เดี๋ยวจะปวดท้อง

กินเผ็ดได้ แต่อย่าเผ็ดมากค่ะ จะทำให้แม่เป็นกรดไหลย้อน

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์น่ะค่ะ

ขอบคุณค่ะ