ส้มตำ

คนท้องกินส้มตำไม่ได้หรอค่ะ กินมาตลอดเลยค่ะท้องเข้าเดือนที่5แล้ว

การที่เค้าห้ามไม่ให้กินเพราะว่าอาจจะทำให้แม่ท้องเสียได้ค่ะ และอาหารที่สด หรือไม่ค่อยสะอาด แต่เคยอ่านเจอความเผ็ดไม่มีผลต่อเด็กในครรภ์ กินได้ค่ะ แต่อาจจะต้องรัวังเรื่องท้องเสียท้องร่วงได้ง่ายกว่า ปกติค่ะ อันที่จริงกินได้นะค่ะ ทานบ่อยค่ะ

6y trước

แฟนคงเป็นห่วงค่ะ แต่ที่จริงกินได้นะค่ะ ขอแค่สุก สะอาดนิดนึง รสเผ็ดจะส่งผลที่คุณแม่โดยตรงไม่ถึงน้องนะค่ะ

อย่ากินบ่อยนะคะ กินได้แต่กินมากไปจะไม่ดีต่อลูกค่ะ ปลาร้าเป็นของดอง รวมถึงมะละกอที่ยังไม่สุกด้วยนะคะ คนท้องควรจะกินของสุกค่ะจะดีที่สุด

กินได้ปกตินะคะ เเต่บางคนไม่เเนะนำเพราะกลัวเรื่องท้องเสีย เเต่ถ้าอยากทานก็เปลี่ยนจากตำปูเป็นส้มตำไทย หรือเลือกร้านที่สะอาดค่ะ

กินได้จ้า แต่น้ำปลาร้าต้องสุก ส่วนรสชาติไม่เกี่ยวค่ะ เพราะลูกจะได้รับแค่สารอาหาร ไม่ได้รับรสชาติกับเราด้วยค่ะ

ตอนท้องแรกเรากินแต่ส้มตำไทยค่ะ กินตลอดเลย ลูกออกมาผิวสวยดีค่ะ ไม่มีไขเลย กินผลไม้พวกส้มด้วย ชอบมากๆ

กินได้นะค่ะเราก้กินท้องได้5เดือนแร้วค่ะเพียงแต่ว่าเขาไม่ให้กินบ่อยค่ะเพราะกลัวว่าจะท้องเสียค่ะ

กินได้แต่ต้องสะอาดคะ เพราะถ้าปลาร้าดิบความสะอาดไม่พออาจทำให้อาหารเป็นพิษได้